ระหว่างวันที่ 22 – 23 พฤษภาคม 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “พัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนจากแหล่งทุนภายในมหาวิทยาลัย และทุนภายนอก (กองทุน ววน.)” เพื่อพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยในการยื่นขอรับทุน โดยมี ผศ.ดร.วิชัย พัวรุ่งโรจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดงานในพิธี และมี รศ.ดร.นวดล เพ็ชรวัฒนา จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นวิทยากรในการอบรม ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการเรียนรู้โครงการพระราชดำริ อาคาร 20 ชั้น 4 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย