ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เข้าร่วมงาน พิธีเปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ RJ38 และชมการแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นำโดย ท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ชินเชิง แก้วก่า ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรายได้และสิทธิประโยชน์ ตัวแทนผู้บริหารพร้อมทั้ง นายประดับพงษ์ บรรพลา หัวหน้างานงบประมาณและติดตามงบประมาณ กองนโยบายและแผนศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และผู้ประกอบการมะพร้าวแก้วเคียงเลย ผลิตภัณฑ์ดีเด่นที่ได้รับการพัฒนาและส่งเสริมโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยและภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงาน พิธีเปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ RJ38 และชมการแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ หอประชุมวิชชาอัตศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
และผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมในจำหน่ายในแพลตฟอร์ม RJ 38 อีกกว่า 30 รายการ ได้แก่

• กระเป๋าหวายนากระ กลุ่มพัฒนาอาชีพหัตถกรรมหวายและผ้าทอ
  • ผ้าซิ่นบ้านดอนหญ้านาง
  • แกงขี้เหล็กกึ่งสำเร็จรูป ผงผักสมุนไพร ผงเคยโรยข้าว แบรนด์ภูคำ
  • น้ำผึ้งวาทิศ
  • สบู่เหลวสมุนไพร เกลือสปาขัดผิวหงส์หยก
  • สบู่สมุนไพรนครหงส์
  • กล้วยเส้น ขาไก่กล้วยน้ำว้า Banana Family
  • กล้วยตากเคลือบช็อกโกแลต Soso Banana
  • ขนมจีนอบแห้งป้าเพ็ญศรี
  • ผลไม้รวมอบแห้ง นายนานา
    RJ38 คือ แพลตฟอร์มที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสร้างขึ้น เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ จากผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น โดยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่จำหน่ายบนแพลตฟอร์มคือผลิตภัณฑ์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ 38 แห่ง เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนา สามารถไว้วางใจได้ว่าสินค้าจะมีคุณภาพและมาตรฐาน จึงเป็นที่มาของชื่อแพลตฟอร์ม RJ38 ซึ่งย่อมาจากคำว่า “Rajabhat” หรือราชภัฏในภาษาอังกฤษนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริง ร้านค้าทุกร้านที่เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าบนแอป RJ38 จะต้องผ่านการคัดสรรจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่ง เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกประเภทบนแพลตฟอร์ม เป็นสินค้าคุณภาพดี มีแหล่งที่มาจากชุมชน และพร้อมจัดส่ง ผลิตภัณฑ์OTOP สินค้าชุมชน RJ38 Comingsoon LRU