ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนและภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
ที่ได้รับรางวัลดีเด่น优秀奖

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการแข่งขันทักษะภาษาและวัฒนธรรมจีน “เส้นทางสายไหม” ระดับอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 7
ชิงโล่รางวัลเส้นทางสายไหม ผู้ดำเนินโครงการ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัด
โดยมีมหาวิทยาลัยชนชาติลาว ,Al-Azhar University ประเทศอินโดนีเซีย และสถาบันอุดมศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งสิ้น 15 แห่ง เข้าร่วมแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ส่วนคือ
-ทักษะความรู้ทางด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน
-ทักษะศิลปะการแสดงจีน
-ทักษะการท่องบทประพันธ์จีน
ณ อาคารวัฒนธรรมสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม